Trường Đại Học Bách Khoa

Khoa môi trường và tài nguyên

  • Tiếng Việt
  • Tiếng Anh

Học bổng Korea University

13/12/2018 - 3:39 PM

Cơ hội học tập/nghiên cứu tại Đại học Korea, Hàn Quốc

Các giáo sư thuộc khoa Kỹ thuật Xây Dựng, Môi trường, và Kiến trúc (Department of Civil, Environmental, and Architectural) của Đại học Korea (Korea University) có kế hoạch phỏng vấn sinh viên đại học (sắp tốt nghiệp) hoặc học viên cao học của khoa Môi trường và Tài nguyên, Đại học Bách Khoa vào khoảng 10-11 tháng 01, năm 2019 tại Đại học Bách Khoa Tp. Hồ Chí Minh.

Đại học Korea (Korea University - KU) là một trong những đại học danh giá nhất của Hàn Quốc. KU được mọi người dân Hàn Quốc biết đến như là một trong ba đại học thuộc nhóm “SKY”. SKY là tên viết tắt cho ba đại học nổi tiếng của Hàn là Seoul National University, Korea University, và Yonsei University. Korea University là trường tư thục và nằm ngay tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Do sự nổi tiếng của mình, các giáo sư làm việc tại KU đa phần đều tốt nghiệp tại các Đại học danh giá của Mỹ và có sự nghiệp nổi bật tại Hàn Quốc và thế giới. Ngành môi trường tại Kỹ thuật Xây Dựng, Môi trường, và Kiến trúc của KU đang có các giáo sư sau:

1) Khim Jeehyeong: GS Khim tốt nghiệp tiến sỹ tại Tại học Texas ở Austin (University of Texas at Austin). Đây là một trong những trường top về môi trường tại Mỹ và thế giới. Hiện nay, lãnh vực nghiên cứu của GS Khim là xử lý nước và đất sử dụng các phương phá xử lý bậc cao và vật liệu nano, cụ thể là:

  • Xử lý nước bằng oxy hóa bậc cao (năng lượng mặt trời, sóng siêu âm, UV, điện hóa)
  • Phát triển vật liệu tự nhiên để xử lý đất bị ô nhiễm (loại nặng, arsen, và dioxin) bằng phương pháp cố định/rắn hóa (stabilization/solidification)

GS Khim là cũng chính là giáo sư hướng dẫn thạc sỹ cho thầy Huỳnh Khánh An và thầy Phạm Hoàng Lâm của Khoa Môi trường và Tài nguyên, ĐHBK.

2) Hong Seungkwan: GS Hong tốt nghiệp tiến sỹ tại Đại học California ở Los Angeles (UCLA) dưới sự hướng dẫn của GS Menachem Elimelech (đang giảng dạy tại Đại học Yale), là một trong những giáo sư đầu ngành về công nghệ màng. Do đó, GS Hong cũng là một chuyên gia nổi tiếng về lãnh vực màng. Hướng nghiên cứu chính của GS Hong là xử lý nước và nước mặn thông qua quá trình màng.  

3) Park Hee-Deung. GS Park tốt nghiệp tiến sỹ từ Đại học Wisconsin-Madison, Mỹ. Hướng nghiên cứu chính của GS Park là sử dụng công nghệ sinh học để xử lý nước và sản xuất năng lượng, cụ thể là:

  • Bioflim
  • Năng lượng sinh học (bioenergy)
  • Quá trình màng
  • Xử lý nước thải

3) Paik Kyungrock. GS Park tốt nghiệp tiến sỹ từ Đại học Illinois, Urbana-Champaign (UIUC) của Mỹ. Đây là một trong những trường top về môi trường tại Mỹ và thế giới. Hướng nghiên cứu chính của Paik là tính toán và mô hình quá các điều kiện thủy văn của sông và sự thay đổi của bề mặt môi trường (surface environmental changes).

Sinh viên có thể xem thêm thông tin về các giáo sư qua file đính kèm. Mọi chi tiết và thắc mắc về du học tại Hàn Quốc, đặc biệt là tại Korea University, xin vui lòng liên hệ thầy Huỳnh Khánh An (huynhkhanhan@hcmut.edu.vn), Khoa Môi trường và Tài Nguyên, Đại học Bách Khoa Tp. Hồ Chí Minh.

Professor Hee-Deung PARK (Download)

Professor Jeehyeong KHIM (Download)

Professor Kyungrock PAIK (Download)

Professor Seungkwan HONG (Download)