Học bổng PONY chung năm học 2024-2025

26/09/2024 - 9:20 AM

Căn cứ Công văn số 1841/ĐHQG-CTSV của Đại học Quốc Gia Tp.HCM ngày 24/9/2024 về chương trình học bổng Pony Chung năm học 2024-2025, xin trân trọng thông báo chương trình học bổng Pony Chung năm học 2024-2025 dành cho sinh viên và học viên cao học của Trường.

Chương trình học bổng cụ thể như sau:

1.   Giá trị học bổng: 600 USD/suất.

2.   Số lượng học bổng: 02 suất dành cho học viên cao học và 07 suất dành cho sinh viên hệ đại học.

3.   Điều kiện xét học bổng :

a.   Bậc Đại học:

-         Sinh viên từ năm cận cuối và năm cuối đang theo học hệ đào tạo chính quy tập trung;

-         Điểm trung bình tích lũy năm học 2023 – 2024 từ loại giỏi trở lên: từ 8.5 trở lên (đối với thang 10) hoặc từ 3.5 trở lên (đối với thang 4);

-        Tích cực tham gia nghiên cứu khoa học và các hoạt động ngoại khoá;

-         Chưa nhận học bổng của tổ chức nào khác trong năm học 2024 – 2025;

-         Đối tượng ưu tiên: SV năm cuối có định hướng học Thạc sỹ tại Đại học Korea ngay sau khi tốt nghiệp (đã có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế: TOEFL 550, IELTS 5.5 hoặc tương đương)

b.   Bậc Cao học:

-         Học viên cao học năm thứ 2 hệ đào tạo chính quy tập trung;

-         Đảm bảo hoàn thành tốt các chuyên đề theo đúng tiến độ đào tạo;

-         Có công trình nghiên cứu khoa học được công nhận;

-      Có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, cần hỗ trợ tài chính để hoàn thành khoá học;

-      Chưa nhận học bổng của tổ chức nào khác trong năm học 2024 – 2025.

4.   Quyền lợi của SV nhận học bổng:

Sinh viên nhận học bổng Pony Chung qua các năm có cơ hội nhận học bổng du học toàn phần tại Hàn Quốc cho các chương trình đào tạo sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ) và chương trình học tập ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc ngắn hạn tại Đại học Korea.

5.   Hồ sơ học bổng gồm có:

-       Phiếu thông tin Data sheet có dán ảnh 4x6 chụp không quá 6 tháng (tải mẫu tại địa chỉ: https://short.com.vn/SV1K);

-       Kết quả học tập:

· Bậc Đại học: bảng điểm (bản chính) năm học 2023 – 2024 do Phòng Đào tạo cấp; giấy xác nhận điểm rèn luyện năm học 2022-2023 do Phòng CTSV cấp;

· Bậc Cao học: đánh giá quá trình học tập (do Khoa hoặc phòng Sau đại học cấp), nghiên cứu khoa học được công bố;

-       Giấy chứng nhận hộ nghèo hoặc giấy xác nhận gia đình khó khăn (có xác nhận của địa phương);

-       Bản sao chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế;

-       Bản sao giấy khen, chứng nhận về thành tích học tập, nghiên cứu khoa học, hoạt động ngoại khóa.

6.   Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ:

Sinh viên và học viên cao học đăng ký học bổng online theo đường link sau:  https://forms.gle/4BX9cRaCRwP6xY2N6 và gửi 01 bộ hồ sơ giấy hoàn chỉnh về P.CTSV (101 nhà A4 – cơ sở Lý Thường Kiệt hoặc Khu hành chính cơ sở Dĩ An) trước 15 giờ ngày 02/10/2024 (thứ Tư).