Trường Đại Học Bách Khoa

Khoa môi trường và tài nguyên

  • Tiếng Việt
  • Tiếng Anh

Hội thảo trực tuyến "WOMEN IN STEM"

08/03/2022 - 3:24 PM

Chuỗi hội thảo trực tuyến "WOMEN IN STEM" được hợp tác bởi trường ĐH Bách khoa - ĐHQG-HCM, trường ĐH Bách khoa Hà Nội, trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng, trường ĐH Y tế công cộng và Hội đồng Anh tổ chức. Chuỗi hội thảo nhằm kết nối, thúc đẩy nữ giới tham gia vào các lĩnh vực khoa học và công nghệ và giới thiệu và tìm hiểu về chương trình học bổng toàn phần ThS và thực tập sinh WIS dành cho nữ giới. Đây cũng là chương trình đầu tiên mà 3 Bách khoa cùng phối hợp với Hội đồng Anh tổ chức.
Với một nền khoa học và công nghệ đang có những bước phát triển nhanh chóng như hiện nay, nữ giới đã trở thánh một phần quan trọng trong các hoạt động nghiên cứu khoa học mang tính toàn cầu. Với các khách mời là các nữ giảng viên tài giỏi đến từ các trường ĐH, gồm:
- TS. Võ Thanh Hằng - Giảng viên khoa Môi trường và Tài nguyên - Trường ĐH Bách khoa - ĐHQG_HCM; Chuyên gia cố vấn Khởi nghiệp toàn cầu; Ủy viên Hội Chuyên gia - Trí thức Việt Nam - Hàn Quốc (VKEIA).
- TS. Nguyễn Thị Thu Trang - Giảng viên Truờng CNTT&TT, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội; Giải cao nhất Nhân tài Đất Việt 2018, Quả cầu vàng toàn quốc 2009 về lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông.
- TS. Nguyễn Thị Anh Thư - Phó Trưởng khoa, khoa Khoa học và Công nghệ Tiên tiến, trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng.
- PGS.TS Trần Thị Tuyết Hạnh - Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Phát triển, trường ĐH Y tế Công cộng.
Link đăng ký tham dự sự kiện và danh sách các chương trình ThS tại: https://forms.office.com/r/3K19L7uP6C
Cụ thể, thời gian và nội dung như sau:
- 20h ngày 07/3/2022 Tọa đàm Women in STEM (WIS) và giới thiệu chung về học bổng
- 20h ngày 12/3/2022 Gặp gỡ đại diện 3 trường UK, hướng dẫn thủ tục và giải đáp thắc mắc về học bổng WIS cho bậc Thạc sĩ
- 20h ngày 19/3/2022 (dự kiến) Gặp gỡ đại diện 2 trường UK, hướng dẫn thủ tục và giải đáp thắc mắc về học bổng WIS cho thực tập sinh.
Hình thức: trực tuyến trên TEAMS và fanpage của Trường ĐH Bách khoa - ĐHQG-HCM, trường ĐH Bách khoa Hà Nội, trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng, trường ĐH Y tế Công cộng và Hội đồng Anh.
Link sự kiện: https://fb.me/e/1D94RLyIl
Nguồn: https://www.facebook.com/truongdhbachkhoa/posts/710375333659580