Hội nghị Quốc tế về Môi trường, Tài nguyên và Khoa học Trái đất (ICERES 2023) tổ chức ngày 21/10/2023 tại Hội trường B4

25/10/2023 - 9:17 AM

Hội nghị Quốc tế về Môi trường, Tài nguyên và Khoa học Trái đất (ICERES) là sự kiện diễn ra hai năm một lần thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học, học giả và nhà nghiên cứu trong các lĩnh vực đa ngành như kỹ thuật môi trường, quản lý tài nguyên và môi trường và khoa học trái đất. Hội thảo được tổ chức lần đầu tiên bởi Khoa Môi trường và Tài nguyên (FENR) kể từ năm 2020. ICERES 2023 đã được phối hợp tổ chức bởi các đơn vị FENR, Trung tâm châu Á nghiên cứu về nước (TT. CARE) thuộc Trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG Tp.HCM, cùng với Viện Kỹ Thuật Nhiệt Đới & Bảo Vệ Môi Trường (VITTEP) - Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự (AMST). Hội nghị này đóng vai trò là nền tảng để các nhà khoa học cùng nhau trao đổi và chia sẻ các kết quả nghiên cứu và ứng dụng cơ bản cũng như những kiến thức và phát hiện tiên tiến trong lĩnh vực môi trường, tài nguyên và khoa học trái đất.

Với hơn 150 người tham dự, các chuyên gia quốc tế và diễn giả chính đến từ Ba Lan, Ý, Pháp, Hy Lạp, Đài Loan, Nhật Bản đã trình bày và chia sẻ kết quả của mình trong các lĩnh vực Quản lý Tài nguyên và Môi trường, Kỹ thuật Môi trường (trong xử lý nước thải, ô nhiễm không khí, v.v ...), Tin học tài nguyên và môi trường, GREENUS và Quản lý chất thải. Tại Hội nghị, Khoa cũng trình bày báo cáo tóm tắt kết quả đạt được của Dự án GREENUS (Hệ thống giáo dục mới về quản lý chất thải XANH để tái chế và bảo vệ môi trường ở Châu Á) – dự án Erasmus+ – do EACEA (Cơ quan điều hành giáo dục, nghe nhìn và văn hóa) tài trợ với sự tham gia của 3 trường đại học đối tác từ Châu Âu và 3 trường Đại học từ Việt Nam, góp phần nâng cao năng lực địa phương về quy trình quản lý và tái chế chất thải.

Hình 1. ICERES 2023

Hình 2.  Sinh viên Bách Khoa nhận Chứng nhận tham gia các khóa học của Dự án GREENUS

Hình 3. Các diễn giả chính đến từ Châu Âu trình bày tại Hội thảo