Trường Đại Học Bách Khoa

Khoa môi trường và tài nguyên

  • Tiếng Việt
  • Tiếng Anh

Góc hướng nghiệp - Dương Nhật Tour

22/12/2022 - 9:18 AM

Nhằm cung cấp cho các bạn sinh viên cái nhìn thực tế về nghề nghiệp, khoa Môi trường và Tài nguyên luôn chú trọng đẩy mạnh cách hoạt động thực tế, tăng cường cơ hội để sinh viên tiếp xúc với doanh nghiệp. Bên cạnh các môn học như Thực tập tham quan, Thực tập tốt nghiệp hay Thực tập ngoài trường, khoa luôn cố gắng tìm cơ hội tương tác với doanh nghiệp. Qua đó không những hoạt động giảng dạy được hỗ trợ đắt lực mà mối liên kết giữa nhà trường/khoa – sinh viên – doanh nghiệp cũng ngày càng bền chặt.

Dương Nhật là một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực môi trường ở Việt Nam và là đối tác lớn của khoa Môi trường và Tài nguyên. Dương Nhật Tour là một chương trình hữu ý, với ấp ủ mang các công trình xử lý môi trường, các hoạt động bảo vệ môi trường gần hơn với các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn sinh viên ngành Môi trường trên phạm vi Tp.HCM được thực hiện bởi Công ty Môi trường Dương Nhật. Qua chương trình này, giúp sinh viên năm nhất có thể hình dung rõ hơn về ngành nghề mình đã chọn. Đối với sinh viên các năm thứ 2 và thứ 3, chương trình cung cấp cơ hội trải nghiệm thực tế để các bạn hiểu hơn về các kiến thức đã học trên ghế nhà trường. Còn với sinh viên năm cuối, đây là dịp để các bạn cọ sát thực tế, mở mang kiến thức thực tế, học hỏi được kinh nghiệm từ doanh nghiệp.

Đoàn tham quan dự án NMXL nước tập trung - KCN Mỹ Phước 3

Ngày 13/12/2022, kết hợp với CAREER ORIENTATION – một hoạt động định hướng nghề nghiệp của trường Đại học Bách Khoa diễn ra thường niên, Dương Nhật Tour lần đầu được tổ chức với sự tham gia của 20 sinh viên Khoa Môi trường và Tài nguyên. Hầu hết các bạn đều cảm thấy hào hứng đối với hoat động này. Trong quá trình tham quan, các bạn được giới thiệu về công nghệ xử lý nước thải ở khu xử lý tập trung của khu công nghiệp Mỹ Phước 3 với rất nhiều kiến thức thực tế được chia sẻ từ hoạt động của các công trình xử lý đến các thiết bị cơ khí, bơm, máy ép bùn… 

TS. Nguyễn Thái Anh (Giảng viên ĐHBK) tặng quà lưu niệm đại diện đến Công ty Môi trường Dương Nhật

Kết thúc chuyến tham quan, TS. Nguyễn Thái Anh (Giảng viên Khoa Môi trường và Tài nguyên, ĐHBK – ĐHQG-HCM) chia sẻ “Rất cảm ơn Công ty Môi trường Dương Nhật đã tổ chức một chương trình ý nghĩa và rất cần thiết cho sinh viên, trang bị cho các em kiến thức thực tế về nghề nghiệp một cách trực quan. Hy vọng rằng trong tương lai, chương trình sẽ được mở rộng đến các bạn sinh viên”.

Tham gia Dương Nhật Tour, chẳng những được tiếp cận những kiến thức thực tế mà còn có cơ hội nhận được giải thưởng hấp dẫn từ Công ty. Sau khi kết thúc chuyến tham quan, các bạn sinh viên sẽ viết bài thu hoạch, đại diện Ban tổ chức sẽ lựa chọn 3 bài thu hoạch ấn tượng nhất và trao giải. Giải thưởng này giúp các bạn hào hứng hơn trong việc tham quan thực tế, đưa ra những câu hỏi và khi tổng hợp lại để viết bài thu hoạch, các bạn sẽ nhớ lâu và hiểu sâu hơn những điều bổ ích từ chuyến đi.