Khoa Môi trường và Tài nguyên (Trường ĐH Bách Khoa Tp.HCM) tổ chức Ngày hội Kỹ thuật năm 2023 với chủ đề "Chung tay đánh bại ô nhiễm môi trường"

26/12/2023 - 3:51 PM

Sáng ngày 23/12/2023, Trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG - TP HCM - Khoa Môi trường và Tài nguyên tổ chức Ngày hội Kỹ thuật năm 2023 với chủ đề " Chung tay đánh bại ô nhiễm môi trường", tạo sân chơi dành cho các bạn tân sinh viên Khoa Môi trường và Tài nguyên trình bày các ý tưởng, sản phẩm bảo vệ môi trường.

Với chủ đề “Chung tay đánh bại ô nhiễm môi trường, ngày Hội Kỹ thuật năm 2023 sẽ là nơi các tân binh của khoa Môi trường và Tài nguyên được trình bày các sản phẩm mang tính sáng tạo, ý tưởng của nhóm về môi trường mang tính thực tiễn như: mô hình hệ thống thuỷ canh, công nghệ xử lý nước thải SBR cải tiến, thùng rác đại dương, chậu cây phân huỷ sinh học hay thùng rác ủ compost, …. Các ý tưởng được hiện thực hóa thành sản phẩm với mục tiêu phát triển môi trường bền vững, các giảng viên củng chính là ban giám khảo đánh giá, chia sẻ thêm kiến thức góp phần hoàn thiện đến các đội thi.

Ngày hội có sự tham gia của thầy Lâm Văn Giang (Giảng viên khoa Môi trường và Tài nguyên - Trưởng Bộ môn Quản lý môi trường), thầy Phan Xuân Thạnh (Giảng viên trường Đại học Bách Khoa TP HCM), cựu sinh viên, … và khách mời là đại diện của cơ quan quản lý môi trường, tạo điều kiện giúp sinh viên được rèn luyện, học tập, nghiên cứu, phát huy và là nơi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, cơ hội việc làm, tăng cường sự gắn kết giữa các bên tham gia.

Tại ngày hội Kỹ thuật năm 2023, Môi Trường Á Châu vinh dự đồng hành cùng Khoa Môi trường và Tài nguyên, hoạt động cũng nằm trong chương trình liên kết đào tạo, chia sẻ những thông tin thực tế xoay quanh ngành học môi trường cũng như mở rộng cơ hội thực tập - kiến tập - việc làm,... đến sinh viên ngay từ trên ghế nhà trường.

Tham gia các hoạt động của ngày hội, ngoài kiến thức tổng quát và chuyên sâu về các ngành nghề kỹ thuật môi trường, các bạn sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng như: kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết các vấn đề, thuyết trình, cơ hội thương mại hóa sản phẩm và xây dựng hành trang năng lực của bản thân.