Trường Đại Học Bách Khoa

Khoa môi trường và tài nguyên

  • Tiếng Việt
  • Tiếng Anh

Mời tham dự Buổi giới thiệu chương trình UPSHIFT: Hành động vì khí hậu

10/09/2019 - 4:41 PM

Thân mời các bạn sinh viên đến tham dự buổi giới thiệu chương trình UPSHIFT với chủ đề "Hành động vì khí hậu" do Saigon Innovation Hub (Sihub), sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM triển khai cùng UNICEF Việt Nam như sau:

- Thời gian: thứ 6, ngày 13/9/2019, buổi chiều từ 2:00-4:00pm
- Địa điểm: tại Phòng 206 H6, Cơ sở 2 - Làng đại học, Dĩ An, Bình Dương
 

Giới thiệu tóm tắt:

Chương trình UPSHIFT do Saigon Innovation Hub (Sihub), sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM triển khai cùng Unicef Việt Nam trong năm nay, từ tháng 7 đến tháng 12/2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề "Hành động vì khí hậu.

 

UPSHIFT đã triển khai được 4 mùa và năm nay là bước vào Mùa thứ 5. Cũng tương tự các mùa trước, trong “UPSHIFT Mùa 5” các bạn thanh thiếu niên tham gia theo đội nhóm và sẽ được lựa chọn sẽ tham gia giai đoạn huấn luyện chuyên sâu để phát triển ý tưởng của nhóm thành kế hoạch thực hiện dự án hoàn chỉnh. Sau khóa đào tạo, 6 dự án thuyết trình thành công và có kế hoạch khả thi nhất sẽ nhận được 1.000 USD vốn khởi động để chạy thử dự án trong 3 tháng. Chương trình hỗ trợ kỹ năng quản lý dự án (từ tìm kiếm ý tưởng, xác định vấn đề, thiết kế và xây dựng giải pháp, lập kế họach và triển khai) được thiết kế riêng cho từng đội .

 

Buổi Outreach (Một buổi giới thiệu về UPSHIFT và hướng dẫn kỹ năng xác định vấn đề) được tổ chức ở trường Đại học Bách Khoa để giới thiệu về chương trình để có thể tiếp cận đến nhiều bạn có mối quan tâm về xã hội nói chung và khí hậu nói riêng. Từ đó các bạn có thể đưa ra nhiều ý tưởng tạo tác động xã hội đến cộng đồng. Nội dung vắn tắt chương trình dự kiến của buổi Outreach Workshop:

-         Làm quen & trò chơi khởi động
-         Giới thiệu chương trình UPSHIFT mùa 5
-         Họat động nhóm (Tìm hiểu các vấn đề khí hậu, thiết kế Cây Vấn Đề tìm hiểu nguyên nhận, hậu quả của các vấn đề khí hậu)
-         Giới thiệu cách thức chuẩn bị hồ sơ tham gia UPSHIFT mùa 5
-         Hỏi & đáp

Bài truyền thông - UPSHIFT:

CƠ HỘI NHẬN ĐƯỢC TÀI TRỢ LÊN ĐẾN $1,000 VÀ CỐ VẤN CHUYỆN MÔN DÀNH CHO CÁC DỰ ÁN XÃ HỘI TỪ CHƯƠNG TRÌNH DO SIHUB VÀ UNICEF TỔ CHỨC

  • Bạn đã có ý tưởng dự án để phát triển cộng đồng nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn đang loay hoay tìm kiếm sự tư vấn và nguồn quỹ để khởi động dự án?
  • Bạn luôn muốn thử sức và "bùng cháy" cùng với đam mê khởi nghiệp - phục vụ cộng đồng thông qua những dự án của chính mình?
  • Bạn quan tâm đến những vấn đề về Khí hậu và mong muốn giải quyết vấn đề đó?
  • Với chủ “Climate Actions - Hành động vì khí hậu”, HÃY ĐẾN VỚI CHƯƠNG TRÌNH "UPSHIFT" Cùng UNICEF và SIHUB phủ xanh Ngôi nhà chung của chúng ta bằng những ý tưởng của các bạn trong việc khắc phục vấn đề "Khủng hoảng khí hậu" ngày nay.

Chương trình hứa hẹn đem lại cho bạn những cơ hội:

  • Thử sức bản thân vào một lĩnh vực hoàn toàn khác lạ nhưng không kém phần Drama.
  • Phát triển các kỹ năng về tư duy và phân tích vấn đề trong các buổi tập huấn chuyên sâu.
  • Mở rộng mối quan hệ với bạn bè, anh chị có cùng mối quan tâm trong lĩnh vực xã hội và khí hậu.
  • Nhận được $1,000 để biến ý tưởng của bạn thành các dự án tạo tác động xã hội mang lại lợi ích cho cộng đồng dưới sự dẫn dắt của cố vấn dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Tham dự buổi Tập huấn Offline chia sẻ thông tin chương trình vào lúc: 14:00 - 16:00, ngày 13/09/2019,  phòng 206 tòa nhà H6, Trường Đại học Bách Khoa – Cơ sở 2, Làng đại học, Dĩ An, Bình Dương

Vui lòng đến sớm 15p trước chương trình để tiến hành thủ tục check in.

Link đăng ký tham gia buổi tập huấn: http://bit.ly/Outreach_BKU

 

Thông tin liên hệ:

Fanpage: https://www.facebook.com/upshiftvn/

Event: https://www.facebook.com/events/1066767270379779/

Liên hệ trực tiếp: Nguyễn Lan Anh (Ms.)

(M): (+84) 907 067 903

(E): lananhnguyen@sihub.gov.vn

 

Link đăng ký:  http://bit.ly/UPSHIFTVNs5

Hạn chót gửi hồ sơ đăng ký: 15/09/2019