Trường Đại Học Bách Khoa

Khoa môi trường và tài nguyên

  • Tiếng Việt
  • Tiếng Anh

Ngày hội Sống xanh TP.HCM lần 4: Truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường

07/06/2024 - 4:33 PM

Ngày hội Sống xanh TP.HCM lần 4 năm 2024 diễn ra trong 2 ngày (8 - 9.6) tại công viên Văn Lang, Q.5 với 47 doanh nghiệp tham gia cùng nhiều hoạt động thú vị, thiết thực truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường.

Sơ đồ mặt bằng Ngày hội Sống xanh TP.HCM lần thứ 4

Ngày hội Sống xanh là sự kiện thường niên của TP.HCM nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày môi trường Thế giới 5/6. Ngày hội được tổ chức với mục tiêu nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Ngày hội tiếp tục được tổ chức theo các tiêu chỉ bền vững như chú trọng sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa trong các hoạt động tại ngày hội. Đồng thời, ngày hội không cung cấp nước đóng chai và sẽ bố trí các điểm lấy nước, khuyến khích người dân tham gia mang theo bình chứa nước, không sử dụng hộp xốp, ly nhựa, đem theo túi đựng hàng.

Theo Ban tổ chức, Ngày hội Sống xanh sẽ có nhiều hoạt động như: Không gian Triển lãm xanh (các cụm gian hàng giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ thân thiện với môi trường của các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị trong các lĩnh vực khác nhau); khu vực giới thiệu về các dự án bảo vệ môi trường, chương trình truyền thông về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; các dự án, mô hình giảm phát thải khí nhà kính (Net Zero), kinh tế tuần hoàn, các mô hình bảo vệ môi trường dựa vào cộng đồng, mô hình trường học xanh...

Đồng thời, tại Ngày hội sẽ có diễn đàn chia sẻ và giao lưu khách mời về lối sống thân thiện với môi trường; triển lãm, trình chiếu các tư liệu về các hoạt động bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố; tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiêu biểu trong công tác bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, Ngày hội có nhiều trò chơi, hoạt động hấp dẫn để người dân, các em thiếu nhi có thể trực tiếp tham gia, qua đó, tìm hiểu và thực hành các giải pháp tiêu dùng bền vững, lối sống thân thiện với môi trường.

Đặc biệt, như thường lệ, Ngày hội Sống xanh lần 4 sẽ có hoạt động trao đổi đồ cũ, tổ chức thu gom chất thải nguy hại, chất thải điện tử từ hộ gia đình, phân loại và thu gom các loại chất thải có thể tái chế...

Thông tin chi tiết Ngày hội