Trường Đại Học Bách Khoa

Khoa môi trường và tài nguyên

 • Tiếng Việt
 • Tiếng Anh

Sinh viên Bách Khoa với sáng kiến "App Quản lý Tái chế Chất thải hữu cơ qui mô hộ gia đình"

14/09/2022 - 2:23 PM

Sáng ngày 13/09/2022, DAS Fernandes và phái đoàn USG đã có chuyến tham quan và giao lưu về các dự án đến từ sinh viên và các doanh  nghiệp trẻ khởi nghiệp tại Maker Innovation Space (MIS) - Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ Cao.

Trong hoạt động gặp gỡ trên, nhóm LogiOT đến từ CLB Khởi nghiệp Xanh Bách Khoa - BKGI đã rất vinh dự khi được tham gia và giới thiệu dự án "Optimal Logistic System for Organic Recycling", một dự án thuộc eProject - chương trình Build-IT do CÔng ty DOW Vietnam và USAID tài trợ. Mục tiêu của dự án là giúp quản lý các hoạt động thu gom và vận chuyển rác thải hữu cơ với chi phí vận chuyển được tối ưu hoá bằng mô hình Logistics tích hợp IoT.

Dự án là quá trình ấp ủ, lên ý tưởng và thực hiện trong vòng 6 tháng của nhóm sinh viên đến từ nhiều Khoa và Ngành khác nhau của Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh với sự hướng dẫn của Tiến sĩ Võ Thanh Hằng cùng 02 chuyên gia từ Công ty DOW Việt Nam là Anh Nguyễn Toàn và Anh Lưu Minh Trí. Nhóm sinh viên thực hiện dự án bao gồm:

 1. SV Võ Tấn Thịnh - Khoa Môi trường và Tài nguyên
 2. SV Lê Bách Thảo - Khoa Môi trường và Tài nguyên
 3. SV Nguyễn Thế Bình - Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính
 4. SV Trần Lan Anh - Khoa Cơ khí
 5. SV Nguyễn Vũ Bích Ngọc - Khoa Cơ khí
 6. SV Thái Thị Minh Trâm - Khoa Cơ khí
 7. SV Tô Hữu Tín - Khoa Cơ khí
 8. SV Đào Gia Minh - Khoa Cơ khí
 9. SV Hoàng Việt Khánh - Khoa Kỹ thuật Xây dựng

Dự án đã nhận được những phản hồi tích cực và sắp tới sẽ tham dự vòng showcase của USAID BUILD-IT & DOWN Vietnam STEM Program: eProjects vào ngày 27/9/2022.