Tổng kết Công trình Thanh Niên năm học 2022-2023

Tổng kết Công trình Thanh Niên năm học 2022-2023

DỌN DẸP, PHÂN LOẠI VÀ TÁI CHẾ RÁC

Tại Khu Đô thị Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Với mục tiêu giúp sinh viên hiểu rõ được tác hại của rác đối với môi trường mỹ quan đô thị, phân loại rác đúng quy định, tái chế rác bảo vệ môi trường. Tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường xung quanh đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, kết hợp hoạt động phân loại và tái chế rác thành các món đồ phụ kiện thủ công. Thông qua Công trình thanh niên đoàn khoa Môi trường và Tài nguyên mong muốn lan tỏa đến chúng ta thông điệp Việt Nam xanh - sạch - đẹp và cảm hứng sống xanh, bảo vệ môi trường đến cộng đồng.

Sau 2 tuần hoạt động thì Ban chấp hành đoàn khoa Môi trường và Tài nguyên đã hoàn thành được công trình thanh niên năm 2022 - 2023. Với sự tham gia của hơn 40 sinh viên đã thể hiện trách nhiệm của thế hệ trẻ đối môi trường diễn ra từ 12/3 – 19/3/ 2023. Hoạt động 1: trực tiếp dọn dẹp, phân loại và tái chế rác tại Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Hoạt động 2: làm ấn phẩm truyền thông, mô hình, tái chế rác thải (online).

Ảnh: Sinh viên ra quân dọn dẹp rác xung quanh các tuyến đường Đại học Bách Khoa - ĐHQG-HCM

Ảnh: Dọn dẹp rác của các bạn tình nguyện viên hoạt động 1, ngày 12/3/2023

Ảnh: Tái chế rác của tình nguyên viên hoạt động 2, diễn ra từ 12-19/3/2023