Trường Đại học Bách khoa TP.HCM có thêm Phó Hiệu Trưởng

27/06/2024 - 2:24 PM

PGS. TS Huỳnh Kỳ Phương Hạ vừa được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, ĐHQG TP.HCM.

Lễ bổ nhiệm PGS. TS Huỳnh Kỳ Phương Hạ giữ chức Phó Hiệu trưởng được tổ chức vào chiều 21/6 tại Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG TP.HCM.

Trước đó, ngày 13/6/2024, Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã có Quyết định bổ nhiệm PGS. TS Huỳnh Kỳ Phương Hạ đảm nhận vị trí này.

PGS. TS Huỳnh Kỳ Phương Hạ sinh năm 1974 tại tỉnh Tây Ninh. Ông tốt nghiệp kỹ sư ngành Kỹ thuật Hóa học tại Trường Đại học Bách khoa TP.HCM vào năm 1997, sau đó ở lại công tác tại Bộ môn Công nghệ Hóa vô cơ, Khoa Công nghệ Hóa học và đến năm 2001, ông tiếp tục nhận bằng thạc sĩ tại đây. Từ năm 2004 - 2008, ông được Trường cử đi học Tiến sĩ ngành Kỹ thuật Hóa học tại De La Salle University, Philippines và Tokyo Institute of Technology, Nhật Bản.

Trở về trường làm việc từ năm 2008, ông là giảng viên, đồng thời lần lượt đảm nhiệm các vị trí quản lý tại khoa Kỹ thuật Hóa học như Phó trưởng khoa, chủ nhiệm bộ môn Kỹ thuật Hóa vô cơ. TS. Hạ được công nhận Phó Giáo sư vào năm 2013.

Bên cạnh công tác chuyên môn, từ năm 2015 đến 2018, TS. Hạ giữ chức Phó Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính, sau đó là Trưởng phòng Tổ chức – Hành Chính và đến tháng 2 năm 2024, ông kiêm nhiệm vị trí trưởng khoa khoa Môi trường và Tài nguyên.

Ở lĩnh vực nghiên cứu khoa học, PGS. TS Huỳnh Kỳ Phương Hạ thực hiện nhiều đề tài các cấp và công bố khoa học về vật liệu từ tính; vật liệu kháng khuẩn; nghiên cứu tổng hợp Pigment, Graphene Oxide, nghiên cứu trích ly hợp chất thiên nhiên, dược liệu,... Ông là tác giả, đồng tác giả của 2 patent và 3 giải pháp hữu ích.

Với nhiều thành tích nổi bật trong giảng dạy và nghiên cứu, PGS.TS. Hạ nhận được giải thưởng Sáng tạo Khoa học TP.HCM, giải thưởng bài báo Xuất sắc nhất Philippines,...

Như vậy, Ban giám hiệu Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG TP.HCM hiện có Hiệu trưởng là PGS.TS Mai Thanh Phong và 3 Phó Hiệu trưởng gồm: PGS.TS Trần Thiên Phúc, PGS.TS Phạm Trần Vũ và PGS.TS Huỳnh Kỳ Phương Hạ.