Trường Đại Học Bách Khoa

Khoa môi trường và tài nguyên

  • Tiếng Việt
  • Tiếng Anh

Xuân Tình Nguyện 2023 - Tết Sinh Viên

03/02/2023 - 2:16 PM

Chào mừng Xuân Quý Mão, ngày 31/12/2022 hoà chung không khí đón Xuân của trường Đại học Bách Khoa- ĐHQG-HCM, thầy trò khoa Môi Trường và Tài Nguyên tổ chức ngày Tết cho sinh viên trong khoa nhân dịp Tết dương lịch. Là một trong những hoạt động trọng điểm của chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2023 của khoa, hoạt động thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên. Công tác chuẩn bị được thực hiện khá sớm, các chiến sĩ đã tập hợp để tập trung trang trí bảng, bánh trái và nước cho các thầy cô và các bạn tham gia.

Ảnh: Chiến sĩ có mặt từ sớm để chuẩn bị

Sinh viên khoa Môi trường hăng hái tham gia các trò chơi thú vị của trường như: Truy tìm kho báu, kéo co.

Ảnh: Chiến sĩ đang cố gắng thổi bột tìm kho báu

Ảnh: Chiến sĩ ra sức kéo co

Sau phần trò chơi vận động, chiến sĩ khoa Môi trường tham gia buổi họp mặt của toàn trường. Thưởng thức các tiết mục văn nghệ đón Tết của các bạn sinh viên tài năng. Check-in bên cạnh cây đào và tiểu cạnh được chuẩn bị bởi chiến sĩ khoa Môi trường và Tài nguyên cùng với Công nghệ Vật liệu.

Ảnh: Tiểu cảnh được thực hiện bởi chiến sĩ Khoa Môi trường và Tài nguyên

Trong phần tiếp theo của chương trình, các chiến sĩ di chuyển về phòng họp mặt và gặp gỡ Ban lãnh đạo nhà trường, Ban Chủ Nhiệm khoa và Thầy cô trong khoa. Đại diện nhà trường có Thầy Võ Tấn Thông - Trưởng Phòng Công Tác Chính Trị Sinh Viên, Thầy Bùi Hoài Thắng- Trưởng Phòng Đào Tạo, anh Lê Đức Huy - Chủ Tịch Hội Sinh Viên trường. Đại diện Ban Chủ Nhiệm khoa là Thầy Nguyễn Nhật Huy – Phó Trưởng khoa Môi trường và Tài nguyên, cùng với cô Võ Thị Thanh Thuỳ - Bí thư Đoàn Khoa Môi trường và Tài nguyên. Thầy cô gửi lời thăm và chúc Tết đến các chiến sĩ, sinh viên và gia đình. Chúc cho các bạn có một cái Tết thật vui tươi và trọn vẹn sau một năm dài học tập.

Ảnh: Ban lãnh đạo Nhà Trường cùng Ban Chủ nhiệm Khoa và các chiến sĩ

Trong chương trình, các bạn chiến sĩ giao lưu âm nhạc và chơi những trò chơi và nhận được những phần quà hấp dẫn. Một phần không thể thiếu của mỗi dịp Tết Sinh Viên là phần quay số trúng thưởng. Hoạt động này nằm trong chương trình gây quỹ cho Chiến dịch Xuân Tình Nguyện năm 2023. Sau 7 ngày kêu gọi, đã có 1186 được bán ra với số tiền gây quỹ được là 4.810.000 đồng. Trích một phần từ quỹ này, có 5 phần thưởng bao gồm: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 2 giải khuyến khích được trao cho các bạn may mắn có số vé trùng với số được chọn từ khách mời. Số tiền còn lại từ việc gây quỹ được sử dụng cho các hoạt động khác nằm trong Kế hoạch của Chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2023.

Ảnh: Chiến sĩ may mắn được trúng giải ba của vòng rút thăm trúng thưởng

Tết sinh viên là một hoạt động thường niên của sinh viên trường Đại học Bách Khoa nói chung và sinh viên khoa Môi trường và Tài nguyên nói riêng. Đây là dịp để sinh viên có thể vui chơi và thỏa sức sáng tạo cũng như là cơ hội gặp gỡ giao lưu thêm với nhiều bạn bè ở khoa khác. Hy vọng rằng truyền thống này sẽ được duy trì và phát huy trong các thế hệ sinh viên Bách Khoa, để Tết sinh viên luôn là món ăn tinh thần bổ ích, hoạt động ý nghĩa dành cho sinh viên mỗi độ Xuân về.