Xét chọn danh hiệu “Thanh niên tiên tiến trường Đại học Bách Khoa làm theo lời Bác” năm 2024

21/08/2024 - 12:29 PM

Thực hiện công tác Đoàn phong trào Thanh niên năm học 2023 2024, Ban Thường vụ Đoàn trường thông báo về việc xét chọn danh hiệu Thanh niên tiên tiến trường Đại học Bách khoa làm theo lời Bácnăm 2024 với các nội dung cụ thể như sau:

I. Đối tượng: Viên chức, sinh viên là Đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đang công tác, học tập và sinh hoạt tại trường Đại học Bách khoa ĐHQG-HCM

II. Tiêu chuẩn:

1. Tiêu chuẩn chung

• đạo đức tốt, lối sống lành mạnh, chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước các qui định của địa phương

• thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, lao động, nghiên cứu khoa học hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao.

• tinh thần xung kích tình nguyện tham gia các hoạt động của Đoàn phát động, thực sự tấm gương tiêu biểu điển hình của đơn vị...

• Xếp loại Đoàn viên: Xuất sắc.

• Nếu Đảng viên thì đạt Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

2. Tiêu chuẩn riêng

2.1 Đối với sinh viên

a. Tiêu chuẩn bắt buộc

- Điểm trung bình năm học 2023 2024 xếp loại Khá trở lên (7.0/10.0 trở lên đối với sinh viên khóa 2020 trở về trước và từ 2.5/4.0 trở lên đối với sinh viên khóa 2021 trở về sau)

- Điểm rèn luyện năm học 2022 2023 đạt từ 80/100  trở lên.

b. Tiêu chuẩn khác (đạt ít nhất 01 tiêu chuẩn của 01 trong 03 lĩnh vực)

* Lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học:

+ Có ít nhất 01 bài đăng trong kỷ yếu hội nghị nghiên  cứu khoa học sinh viên cấp khoa trở lên

+ Đạt giải trong các cuộc thi học thuật từ cấp trường trở lên.

* Lĩnh vực tình nguyện tiêu biểu:

+ Được khen thưởng hoạt động tình nguyện từ cấp Hiệu trường nhà trường tương đương trở lên.

+ Là chiến sĩ thường trực tham gia 02 chiến dịch tình nguyện trong năm hoặc tham gia 02 năm liên tiếp chiến dịch tình nguyện Mùa xanh mặt trận tỉnh.

+ Đạt Giải thưởng trong các cuộc thi thể dục, thể thao,văn hoá, văn nghệ từ cấp Đại học Quốc gia trở lên.

* Lĩnh vực hội nhập:

+ Đại diện trường tham gia các chương trình giao lưu quốc tế (quyết định cử đi hoặc chứng nhận của BTC chương trình).

Đạt chứng tiếng Anh từ C1, ngoại ngữ khác từ B2 theo khung Châu Âu hoặc tương đương trở lên.

Quy đổi điểm tương đương giữa các chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế với mức điểm tối thiểu:

CEF VNU-EPT IELTS TOELF TOEIC
C1 301 6.5 94

Nói + Viết: 310

Nghe + Đọc: 785

2.2. Đối với viên chức:

a. Tiêu chuẩn bắt buộc:

- Xếp loại đánh giá viên chức năm 2023 từ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

b. Tiêu chuẩn khác (đạt ít nhất 01 tiêu chuẩn trong các tiêu chuẩn)

Tham gia chiến dịch tình nguyện Mùa xanh mặt trận tỉnh với vai trò giám sát, chỉ huy hoặc tham gia các hoạt động tình nguyện khác do Đoàn trường tổ chức.

người hướng dẫn đội tuyển trường tham gia đạt giải trong các kỳ thi toàn quốc hoặc thế giới.

Đối với viên chức thuộc ngạch Giảng viên hoặc Nghiên cứu viên, ít nhất 01 bài đăng trên tạp chí hoặc kỷ yếu Hội nghị khoa học chuyên ngành Quốc tế (chỉ số ISBN, thời gian xuất bản từ 05/2023 đến 05/2024).

Đối với viên chức thuộc ngạch Chuyên viên hoặc Kỹ sư, đạt khen thưởng từ cấp Đoàn trường trở lên hoặc Giấy chứng nhận nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cấp đơn vị trở lên (thời gian khen thưởng hoặc giấy chứng nhận từ 05/2023 đến tháng 05/2024).

3. Trường hợp đặc cách danh hiệu:

Ban Thường vụ Đoàn trường xét đặc cách đạt Danh hiệu Thanh niên tiên tiến Trường Đại học Bách khoa làm theo lời Báccho các nhân đạt 01 trong các tiêu chuẩn sau:

• Sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 05 tốtnăm 2023 từ cấp Thành phố trở lên
  • Viên chức đạt danh hiệu Viên chức trẻ tiêu biểunăm 2023 từ cấp ĐHQG trở lên
  • Cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu, nhận được khen thường từ cấp Thành hoặc tương đương trở lên.
  • Sinh viên đạt Giải trong các kỳ thi toàn quốc trở lên hoặc Giải thưởng Nghiên cứu khoa học Sinh viên từ cấp Thành trở lên.

4. Phương pháp thực hiện:

• Viên chức, sinh viên nguyện vọng đăng danh hiệu truy cập đường dẫn: https://bit.ly/XET-TNTTLTLB2024 để thực hiện khai thông tin nhân, thành tích đã đạt được cung cấp hồ minh chứng.
  • Thời gian đăng xét danh hiệu: 19/8/2024 - 05/9/2024.
  • Danh hiệu Thanh niên tiên tiến trường Đại học Bách khoa làm theo lời Bácnội dung quan trọng của tổ chức Đoàn các cấp, đây tiêu chuẩn để xét Đoàn viên ưu Sinh viên 5 Tốt các cấp.