Trường Đại Học Bách Khoa

Khoa môi trường và tài nguyên

  • Tiếng Việt
  • Tiếng Anh

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Khoa Môi trường và Tài nguyên - Công ty TNHH Giải pháp Điều khiển & Tự động hóa (CAS)

25/10/2023 - 8:56 AM

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP ĐIỀU KHIỂN & TỰ ĐỘNG HOÁ (CAS)

KÝ KẾT VỚI

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HỒ CHÍ MINH

 

TRIỂN KHAI CÁC DỰ ÁN

“KINH TẾ XANH – KINH TẾ TUẦN HOÀN”

 

Vào ngày 17/10, CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP ĐIỀU KHIỂN & TỰ ĐỘNG HOÁ (CAS) và TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HỒ CHÍ MINH đã ký biên bản ghi nhớ cho chuỗi hoạt động hợp tác triển khai các dự kinh tế xanh - kinh tế tuần hoàn.

Kết quả của dự án hợp tác này nhằm:

  1. Hợp tác tạo cơ sở hạ tầng phục vụ các dự án, đề tài nghiên cứu liên quan các lĩnh vực và chuyên ngành đào tạo và nghiên cứu của nhà trường;
  2. Đẩy mạnh nghiên cứu các giải pháp, đổi mới sáng tạo và ứng dụng ý tưởng đổi mới sáng tạo vào thực tiễn;
  3. Thúc đẩy các hợp tác quốc tế trong các dự án nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các giải pháp kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, giảm phát thải và thích ứng biến đổi khí hậu.

Thông qua việc ký kết hợp tác này, Hai bên sẽ cùng tiến đến xây dựng các mô hình: Nhà xe sinh thái, Mái nhà sinh thái tái sinh, Mô hình nông nghiệp công nghệ cao, thông minh, chính xác kết hợp năng lượng tái tạo, Khu chuyển hoá và tái tạo dinh dưỡng hữu cơ. Từ đó, cùng đánh giá kết quả triển khai, và tiếp tục nghiên cứu để hoàn thiện và nâng cao hiệu quả cũng như có cơ sở vật chất cho các sinh viên học tập và thực nghiệm thực tế, đồng thời cũng hỗ trợ tài nguyên cho công tác giảng dạy và học tập của giáo viên và sinh viên nhà trường, giúp cho chương trình học của sinh viên tiếp cận sát nhất với thực tế doanh nghiệp và cập nhật với những thay đổi nhanh chóng xu hướng dịch chuyển xanh của Việt Nam và Thế giới.

Ông Trần Anh Đông, đại diện công ty CAS, đã chia sẻ về định hướng và trách nhiệm xã hội và môi trường của doanh nghiệp trong buổi lễ ký kết hợp tác với Đại học Bách Khoa - Đại học quốc gia Hồ Chí Minh. Ông cho biết: “Chúng tôi luôn coi trọng việc thực hiện trách nhiệm xã hội, không chỉ là nghĩa vụ mà còn là cơ hội để doanh nghiệp phát triển năng lực. Qua dự án này, chúng tôi hy vọng đóng góp vào việc đào tạo nhân lực chất lượng cao, ứng dụng tích hợp công nghệ tiên tiến và thúc đẩy sự phát triển bền vững của Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để CAS hoàn thiện các giải pháp sinh thái của mình".

Chia sẻ thêm về các dự án lần này, ông Nguyễn Nhật Huy, phó trưởng khoa Môi trường và Tài nguyên - Trường Đại học Bách khoa - Đại học quốc gia HCM phát biểu: “Trường Đại học Bách Khoa tin tưởng rằng sự hợp tác với Công ty CAS sẽ giúp Nhà Trường mà đặc biệt là Khoa Môi trường và Tài nguyên chuyển mình trong công tác đào tạo, nghiên cứu ứng dụng và nghiên cứu triển khai, phù hợp với sứ mệnh của nhà trường trong việc dẫn đầu xu thế công nghệ thông qua tăng cường mối quan hệ với doanh nghiệp nhằm hỗ trợ kiến thức thực tế cho sinh viên, đảm bảo đầu ra chất lượng cao cho các doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam và trên thế giới. Thông qua hợp tác này, Trường có thể định hướng, phát triển kỹ năng xanh, trang bị kiến thức xanh cho sinh viên, là lực lượng lao động tương lai giúp Việt Nam hoàn thành mục tiêu Net-Zero vào năm 2050”.

Hình ảnh tại buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

Các đại diện công ty CAS và các Thầy Cô trường Đại học Bách khoa - ĐHQG-HCM cùng thảo luận về dự án