Hướng dẫn thực hiện chế độ miễn, giảm học phí cho SV đại học chính quy HK II năm học 2023 – 2024

19/03/2024 - 5:26 PM

Nhà trường hướng dẫn việc thực hiện chế độ miễn, giảm học phí học kỳ 2 năm học 2023 – 2024 đối với sinh viên như sau:

I. Đối tượng miễn giảm:

Xem chi tiết trong link

II.Trình tự, thủ tục và hồ sơ:

1. Yêu cầu về hồ sơ xét miễn, giảm học phí: SV chuẩn bị các giấy tờ theo đúng đối tượng.

Đối tượng 1: Các đối tượng theo quy định tại Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng (Pháp lệnh số 02/2020/UBTVQH14)

2. Bản sao giấy khai sinh.
  3. Giấy xác nhận thuộc đối tượng do phòng Lao động - Thương binh và Xã hội (quận/ huyện) xác nhận hoặc giấy xác nhận thân nhân người có công do UBND cấp xã nơi thường trú cấp.
  4. Bản sao Thẻ thương binh, bệnh binh, nhiễm chất độc hóa học.

Đối tượng 2: Sinh viên khuyết tật

2. Bản sao giấy khai sinh.
  3. Bản sao Giấy xác nhận khuyết tật do UBND cấp xã hoặc Quyết định về việc trợ cấp xã hội của Chủ tịch UBND cấp huyện cấp.

Đối tượng 3: Người đủ 16 tuổi đến 22 tuổi thuộc đối tượng hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 5 Nghị định số 20/2021/NĐ-CP

2. Bản sao giấy khai sinh.
  3. Bản sao Quyết định về việc Trợ cấp xã hội của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện cấp.

Đối tượng 4Sinh viên là người dân tộc thiểu số có cha hoặc mẹ hoặc cả cha và mẹ hoặc ông bà (trong trường hợp ở với ông bà) thuộc hộ nghèo hoặc cận nghèo.

2. Bản sao giấy khai sinh.
  3. Bản sao sổ hoặc giấy chứng nhận hộ nghèo/hộ cận nghèo do UBND xã cấp năm 2024.

Đối tượng 5Sinh viên là người dân tộc thiểu số rất ít người ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn.

3. Giấy xác nhận thông tin về cư trú

Đối tượng 6: Sinh viên là người dân tộc thiểu số (không phải là dân tộc thiểu số rất ít người) ở thôn/bản đặc biệt khó khăn, xã khu vực III vùng dân tộc và miền núi, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển, hải đảo.

2. Bản sao giấy khai sinh
  3. Giấy xác nhận thông tin về cư trú

Đối tượng 7: Sinh viên là con cán bộ, công chức, viên chức, công nhân mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên.

2. Bản sao giấy khai sinh
  3. Bản sao sổ hưởng trợ cấp hàng tháng của cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp do tổ chức bảo hiểm xã hội cấp.
  4. Bản sao quyết định hưởng trợ cấp TNLĐ hàng tháng của Giám đốc BHXH Tỉnh, Thành phố hoặc bản sao thẻ chứng nhận trợ cấp tai nạn lao động-bệnh nghề nghiệp.

Lưu ý

1. SV tải mẫu đơn MGHP theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP bằng cách quét mã QR đính kèm theo thông báo.
  2. Các bản sao công chứng có thời gian không quá 6 tháng.
  3. Việc miễn, giảm học phí sẽ được thực hiện trong suốt thời gian học tập tại trường, trừ trường hợp có những thay đổi về lý do miễn hoặc giảm học phí.
  4. Đối với sinh viên thuộc đối tượng 1,2,3 và 7 chỉ nộp hồ sơ 01 lần cho cả thời gian học tập, trừ trường hợp SV bị kỷ luật tạm dừng học hoặc buộc thôi học, học lưu ban, học lại, học bổ sung thì sẽ không được miễn, giảm học phí. Sau thời gian tạm dừng, SV phải nộp lại 01 bộ hồ sơ mới để được xét miễn, giảm học phí. Đối với đối tượng 4, SV sẽ nộp giấy chứng nhận hộ nghèo/ hộ cận nghèo theo từng học kỳ. Đối với đối tượng 5 và 6, SV sẽ nộp giấy xác nhận thông tin về cư trú theo từng học kỳ.
  5. Sinh viên chỉ được miễn, giảm học phí đối với các môn học đăng ký học lần 1 trong học kỳ chính theo chương trình đào tạo, các môn học lại hoặc học bổ sung sẽ không được miễn, giảm học phí.
  6. Sinh viên đã được miễn, giảm học phí trong học kỳ 231 (trừ đối tượng 4,5,6) không nộp lại hồ sơ.
  7. Nhà nước cấp bù tiền miễn, giảm học phí theo mức trần học phí quy định tại điểm b khoản 3 Điều 1 Nghị định số 97/2023/NĐ-CP. Phần còn lại sinh viên phải đóng bằng phần chênh lệch giữa mức học phí thực tế của cơ sở giáo dục và mức hỗ trợ của Nhà nước.

III. Cách thức nộp hồ sơ : SV nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng CTSV:

• Cơ sở Lý Thường Kiệt: Phòng 101 nhà A4.
  • Cơ sở Dĩ An: Khu hành chính – Tầng 1 toà nhà BK.B1.

Thời hạn: đến 15h00 ngày 26/02/2024 (thứ Hai).